CHẢ CÁ LÝ SƠN “ĐỈNH NHẤT” Ở ĐÂU BÁN?

Nói đến hải sản Lý Sơn, nhiều người nghỉ ngay đến món chả cá Lý Sơn đặc biệt ngon mà bất cứ du khách nào đã từng thưởng thức qua thì chắc chắn sẽ mua về làm quà và có thể gắn lâu dài với món này khi đi du lịch Lý Sơn.

Chả cá có rất nhiều thương hiệu nhưng khách vẫn nhớ mãi chả cá Lý Sơn thương hiệu Kitasea. Vì chả cá ở đây có nhiều điểm khác biệt so với các nơi khác. Không tin bạn có thể thử

Chả cá Lý Sơn được làm từ thịt cá đỏ củ. Khi cá vừa đưa vào bờ đã được cơ sở mua về để chế biến chả. Quy trình chế biến hoàn toàn bằng thủ công: Cá được rửa sạch, dùng muỗng nạo tách thịt cá ra khỏi xương. Sau đó, bỏ thịt cá vào thau, nêm nếm gia vị tỏi tiêu, muối, bột ngọt rồi dùng tay nhào bóp cho đến khi chúng quyện chặt săn lại là được.

Điều cốt yếu tạo nên miếng chả cá “đỉnh nhất Lý Sơn” này là cá tươi rói chưa qua ướp đá. Vì thế, chả cá Lý Sơn không phải “sản xuất” quanh năm mà chỉ những khi trời yên biển lặng, thuyền chở cá về thì chả mới ra lò. Nếu cá không tươi thì chả cá làm ra sẽ không có màu trắng hồng đẹp mắt, không thơm, không dai.

 

Điểm thứ hai quyết định đặc trưng của chả cá Lý Sơn là có sự tham gia của tỏi Lý Sơn! Người làm chả cá ở Lý Sơn có một nguyên tắc: Chỉ dùng tỏi Lý Sơn làm gia vị để ướp chả. Được biết, cá tươi mà trộn với tỏi Lý Sơn mới chỉ vừa trộn xong chưa cần chiên, hấp đã dậy mùi thơm nức. Nếu dùng tỏi khác hương vị sẽ kém hẳn.

Chả cá Kita vào mùa cao điểm có thể xuất hàng trăm ký chả cá đi khắp nơi cho đại lý, khách hàng sỉ và lẻ. Chả cá thường được dùng làm quà biếu cho bạn bè, người thân và Kita Ship hàng đến TP Hồ Chí Minh, Hà Nội. Và dù ở bất cứ nơi đâu, khi món chả cá Lý Sơn Kita có mặt trong mâm cơm đều được mọi người đón nhận, thưởng thức trầm trồ khen ngon.