DU LỊCH LÝ SƠN MUA ĐẶC SẢN GÌ VỀ LÀM QUÀ?

Đảo Lý Sơn – Thiên đường biển, nắng và gió. Du khách đến đây du lịch có thể chiêm ngưỡng những cảnh đẹp như Hang câu, Cổng tò vò, đỉnh Thới Lới,…. lặn ngắm san hô và khi về còn có thể lựa chọn cho mình những món đặc sản Lý Sơn về làm quà cho người thân, bạn bè.

Đặc sản ở Quảng Ngãi nổi tiếng nhất, thương hiệu lâu đời nhất

# Tỏi Lý Sơn

Đặc sản cực kỳ nổi tiếng không chỉ với du khách trong nước mà còn cả khách du lịch nước ngoài. Hương vị thơm ngon, không cay, củ và tép tỏi nhỏ, giá trị dinh dưỡng cao cũng nhờ vào thổ nhưỡng nơi đất đảo này. Vì thế mà hàng ngàn du khách đến đây điều mua tỏi về làm quà, vừa gọn nhẹ lại ý nghĩa.

# Quế Trà Bồng

Đặc sản Quế Trà Bồng là 1 trong số 4 đặc sản của Quảng Ngãi đã được xác lập kỷ lục Việt Nam năm 2012. Quế có mùi hương đặc biệt, chứa lượng tinh dầu cao nên được nhiều thị trường trên thế giới ưa chuộng. Chính vì vậy, sẽ là thiếu sót lớn nếu bạn không mua quế Trà Bồng làm quà tặng cho người thân nhân dịp ghé thăm Quảng Ngãi.

# Đường phèn

Đường phèn Quảng Ngãi còn có tên gọi khác là băng đường. Được làm từ nước mía, nước củ cải đường, lúa miếng ngọt,… Đường phèn có tác dụng bổ trung ích khí, trừ đàm, nhuận phế, chữa ho… Dùng cho các chứng bệnh viêm phế quản, ho khan đờm, cổ họng đau rát. …

 

# Hải sản Lý Sơn

Hải sản Lý Sơn nức tiếng tươi sống và thơm ngon khi ăn, bạn có thể mua tôm, cua huỳnh đế, cá,… hoặc chả mực, chả cá, mực một nắng, sản phẩm dễ vận chuyển mà chất lượng thì ngon như hải sản tươi sống. Nếu bạn cần mua đặc sản Lý Sơn các loại chả từ hải sản thì đừng quên KITASEA nhé.